VINACONTROL được chỉ định Kiểm định thiết bị y tế, máy chụp X Quang, máy CT Scaner

1. Ngày 30/03/2018 VINACONTROL được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định kiểm định các thiết bị đo lường trong y tế số 792/TĐC-ĐL, theo chỉ định này VINACONTROL sẽ thực hiện kiểm định các thiết bị y tế sau:
- Máy đo điện tim

- Máy đo điện não

- Huyết áp kế thủy ngân

- Huyết áp kế lò xo

- Máy theo dõi bệnh nhân

- Máy thở

- Máy phá rung tim, tạo nhịp và sốc tim

- Bơm tiêm điện hai kênh

- Lồng ấp trẻ sơ sinh

- Giao mổ điện
2. Ngày 24/10/2017 Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân đã cấp quyết định công nhận năng lực và quyền hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử của VINACONTROL. Theo quyết định này VINACONTROL sẽ có chức năng sau:

- Kiểm định các thiết bị Y tế, kiểm định các thiết bị X-Quang chẩn đoán Y tế như: Thiết bị X-Quang tổng hợp; thiết bị X-Quang tăng sáng truyền hình; Thiết bị chụp cắt lớp vi tính CT-Scaner

- Kiểm xạ đối với bức xạ tia X và tia Gamma

Như vậy VINACONTROL là một trong những trung tâm của Việt Nam có các chức năng kiểm định thiết bị y tế, kiểm định máy chụp X-Quang, kiểm định máy chụp cắt lớp vi tính CT-Scaner và Kiểm xạ đối với bức xạ tia X và tia Gammar.

https://sites.google.com/site/kiemdinhchungnhanvinacontrol/kiem-dinh-thiet-bi-y-te-may-chup-x-quang-may-ct-scaner/vinacontrol-duoc-chi-dinh-kiem-dinh-thiet-bi-y-te-may-chup-x-quang-may-ct-scaner/kiem%20dinh%20thiet%20bi%20y%20te%20X-Quang.jpg


Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận Vinacontrol (Vinacontrol CE) được thành lập bởi Tập đoàn Vinacontrol. Tập đoàn Vinacontrol tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa Xuất nhập khẩu trực thuộc Bộ Thương nghiệp (nay là Bộ Công thương) được thành lập từ năm 1957 và chính thức chuyển thành Công ty Cổ Phần từ ngày 01/06/2005. Với hơn 60 năm thành lập VINACONTROL là tổ chức dịch vụ đa ngành hàng đầu Việt Nam về hoạt động chứng nhận, đào tạo, kiểm định, thử nghiệm, giám định và thẩm định giá, đánh giá môi trường....Hiện nay ở Việt Nam các trung tâm có chức năng kiểm định các thiết bị y tế gần như rất ít, do đó việc VINACONTROL được chỉ định kiểm định thiết bị y tế sẽ mở ra một cơ hội mới cho VINACONTROL cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị sử dụng thiết bị trên được kiểm định nhanh chóng chính xác. 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu kiểm định các thiết bị Y tế, hãy liên hệ với VINACONTROL theo số hotline:

Trung tâm Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol
Trụ sở chính: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội

Add : 115 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

HP : 0987 165 589 / 0945 46 40 47

Email: chnam@vnce.vn
Web: www.kiemdinhvinacontrol.comXem thêm:

Comments