HỎI ĐÁP‎ > ‎

Vì sao phải kiểm định hệ thống chống sét ?

Qua kinh nghiệm tiếp xúc với nhiều đơn vị sử dụng hệ thống chống sét, tôi thấy có một câu hỏi mà đa số mọi người đều thắc mắc: Vì sao phải kiểm định hệ thống chống sét, đơn vị nào có chức năng kiểm định hệ thống chống sét ? Đơn vị nào yêu cầu phải kiểm định hệ thống chống sét ?
Xin trả lời:
- Vì sao ta phải kiểm định chống sét ? để hiểu rõ vấn đề này ta cần hiểu rõ kiểm định chống sét là thế nào ? Kiểm định hệ thống chống sét chính là dùng thiết bị chuyên dùng đo đạc kiểm tra điện trở nối đất giữa cột thu lôi và đất. Khi điện trở này đạt yêu cầu thì khi có sét cột thu lôi sẽ thu sét và truyền xuống đất để triệt tiêu dòng điện phóng của sét. Do đó kiểm định hệ thống chống sét chính là kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị hay còn gọi là kiểm tra sự an toàn của con người khi có sét.
- Đơn vị nào có chức năng kiểm định hệ thống chống sét? Những đơn vị có chỉ định của nhà nước thì có chức năng kiểm định hệ thống chống sét. Vinacontrol Cert là một đơn vị có chức năng kiểm định hệ thống chống sét.
- Đơn vị nào yêu cầu ta phải kiểm định hệ thống chống sét? Một là do đơn vị sử dụng yêu cầu kiểm định, hai là do Cảnh sát PCCC yêu cầu phải kiểm định hệ thống chống sét.Xem thêm


Comments