Chứng nhận hợp quy thang máy

1. Thế nào là chứng nhận Sản phẩm phù hợp với Quy chuẩn:

Là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật được thực hiện một cách bắt buộc. Phương thức đánh giá quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho từng đối tượng cụ thể được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

2. Quy chuẩn nào áp dụng với thang máy

Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam QCVN 02/2011/BLDTBXH là Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia áp dụng cho thang máy điện. Các loại thang máy áp dụng Quy chuẩn: Thang máy chở người, thang máy chở hàng kèm người, thang máy chở người kèm hàng, thang máy bệnh viện.

3. Vì sao phải chứng nhận thang máy phù hợp quy chuẩn (chứng nhận hợp quy)

Thang máy là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành. Ngày 22/04/2011, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã ban hành thông tư 08/2011/BLĐTBXH và QCVN 02/2011/BLDTBXH qui định và các yêu cầu đặt ra khi chứng nhận hợp quy cho thang máy. Chứng nhận hợp quy thang máy nhằm bảo vệ người sử dụng, đảm bảo thiết bị thang máy phải vận hành an toàn, tránh đưa ra các sản phẩm không đạt chuẩn về chất lượng lưu hành trong thị trường. 

4. Đơn vị nào thực hiện việc chứng nhận Hợp quy cho thang máy (chứng nhận thang máy phù hợp Quy chuẩn)

Theo quyết định số 05 của Cục An toàn, VINACONTROL CERT là đơn vị được chỉ định đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy cho thang máy.HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM
Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol
Trụ sở chính: 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội

Add : 115 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp HCM.

HP : 0987 165 589 / 0945 46 40 47

Email: chnam@vnce.vn